Giới Thiệu Chung Về Sân Vận Động Hoa Lư

Giới Thiệu Chung Về Sân Vận Động Hoa Lư

Sân vận động Hoa Lư là sân vận động trong trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với nhiều sự kiện thể thao diễn ra rất hấp dẫn. Mọi thông tin sẽ được đề cập sau đây.

Sân vận động Hoa Lư đối với những người hâm mộ những bộ môn bóng đá, bắn cung hay cờ vua thì không thể không biết tới. Nơi có thể rèn luyện sức khỏe không chỉ của các vận động viên mà cả của người dân. Cụ thể thông tin về SVĐ này sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây

Thông tin chung về sân vận động Hoa Lư

Sân vận động Hoa Lư được đặt tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh được nằm cạnh góc đường Đinh Tiên Hoàng và Nguyễn Thị Minh Khai. Đây là nơi đào tạo ra các cầu thủ trẻ mà còn có năng khiếu thể dục thể thao như các bộ môn bóng chuyền, bóng bàn, cờ vua, bắn cung và nhiều bộ môn thể thao khác. Đồng thời cũng có thể rèn luyện sức khỏe của người dân quanh đó để có thể có được một sức khỏe tốt nhất, ổn định nhất.

Người dân tại thành phố Hồ Chí Minh còn có thể biết đến sân vận động Hoa Lư với những lứa cầu thủ xuất sắc. Cụ thể như Đặng Trần Chỉnh, Đỗ Văn Khải và nhiều cái tên nổi bật khác. Chất lượng sân tốt, mặt sân bằng phẳng cỏ đều và êm cũng như hệ thống đèn chiếu cùng cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ. Người dân còn có thể rèn luyện sức khỏe của mình bằng cách tới đây tập luyện và gặp gỡ bạn bè của mình cùng nhau chạy bộ tập thể dục. 

Thông tin chung về sân Hoa Lư chính xác nhất
Thông tin chung về sân Hoa Lư chính xác nhất

Tình hình Sân vận động Hoa Lư hiện tại

Như chúng ta đã biết thì một số cơ sở vật chất tại sân vận động Hoa Lư đã xuống cấp, không còn đủ tiêu chuẩn để tổ chức một trận bóng đá. Vì thế, việc đề xuất bán sân đang được lên dự kiến để tập trung kinh phí cho khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc. Đề xuất bán sân đang được mọi người quan tâm rất nhiều.

Ngoài ra vị trí địa lý của sân rất đẹp, nằm ở vị trí đắc địa, mặt chính ở đường Đinh Tiên Hoàng quận 1, mặt còn lại ở đường Nguyễn Minh Khai đối diện Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh. Sân vận động Hoa Lư thuộc sự quản lý của trường nghiệp vụ TDTT TP Hồ Chí Minh. Là nơi được chọn huấn luyện của các đội tuyển trẻ và năng khiếu TDTT TP Hồ Chí Minh như bóng chuyền, bóng bàn, bóng đá, điền linh, sport aerobic, bắn cung, cờ vua,… Đây cũng là nơi sinh hoạt thể thao của nhiều người dân trong thành phố. 

Vai trò của sân vận động Hoa Lư

Hiện tại sân vận động Hoa Lư đang là sân nhà của các học viên năng khiếu bóng đá thành phố Hồ Chí Minh. Sân đang chứng kiến kiến rất nhiều buổi tập của các đội bóng đá trẻ thuộc trường nghiệp vụ TDTT thành phố Hồ Chí Minh. Bên ngoài sân cỏ thì đội điền kinh vẫn miệt mài với giáo án của mình. Không khí tập luyện thật hăng say của những vận động viên trẻ.

Ngay cả những buổi chiều gần như không còn chỗ trống khi các lớp võ thuật taekwondo, aikido, vovinam, karate hay cả bóng rổ, bóng chuyền  bắt đầu phục vụ nhu cầu rèn luyện thân thể của các em học sinh. Ngoài ra giới sinh viên, học sinh, công nhân viên chức… cũng góp mặt tập luyện thể thao sau một ngày làm việc vất vả. Có lúc trên sân có hơn một nghìn người tập luyện, có thể nói tinh thần thể dục thể thao ở đây đang được nâng cao đáng kể.

Nằm cạnh sân bóng là tòa nhà ba tầng với diện tích trên dưới 800 mét vuông cũng trong khuôn viên sân vận động Hoa Lư. Tòa nhà này được xây dựng phục vụ Sea Games 2003 đến nay vẫn còn khá mới để phục vụ các môn thể thao như khiêu vũ, thể dục thẩm mỹ, bóng bàn, aerobic… cho các đội năng khiếu, dự tuyển của thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là trụ sở của Liên Đoàn Vovinam, Judo Việt Nam và là nơi đóng quân của tuyển bóng bàn, khiêu vũ thể thao, bắn cung của thành phố Hồ Chí Minh. 

Cập nhật tình hình sân Hoa Lư hiện tại chính xác nhất
Cập nhật tình hình sân Hoa Lư hiện tại chính xác nhất

Những lưu ý khi thuê sân vận động Hoa Lư

Khi lựa chọn sân vận động Hoa Lư làm nơi tập luyện thể dục thể thao hay thi đấu thì bạn nên chú ý một số yếu tố sau để đảm bảo chất lượng khi chơi bóng hay tập luyện một số môn thể thao khác.

Chuẩn bị một đôi giày thật tốt

Sân Hoa Lư hiện nay cũng đã xuống cấp nên mặt sân cũng không được đảm bảo cho mọi người khi tập luyện và thi đấu. Việc chuẩn bị một đôi giày tốt khi thi đấu giúp bạn loại trừ được khả năng chấn thương. Ngoài ra khi tập luyện thể thao với những động tác di chuyển nhanh thì một đôi giày chất lượng sẽ hỗ trợ cho mắt cá chân tốt hơn, đảm bảo an toàn hơn.

Những trận đấu bóng đá trên sân Hoa Lư
Những trận đấu bóng đá trên sân Hoa Lư

Thật tỉnh táo trước khi thuê sân tránh bị lừa

Hiện nay trên mạng đang có rất nhiều nguồn cho thuê sân do đó bạn nên cần tìm nguồn chính xác để có thể thuê sân hiệu quả. Cũng như giá thuê đúng với mức giá của ban quản lý sân. Giá thuê buổi sáng từ 6 giờ đến 16 giờ là 300 nghìn, từ 16h đến 17h30 là 600 nghìn, từ 17h30 đến 20h30 là 800 nghìn và từ 20h30 đến 22h là 400 nghìn.

Bài viết trên là tất cả những thông tin cần thiết về sân vận động Hoa Lư. Hy vọng rằng mọi người tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ có được những buổi tập thể dục thể thao hiệu quả. Cũng như các vận động viên nâng cao được khả năng của mình trong những buổi tập luyện tại đây.

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x